Bà Rịa – Vũng Tàu đang chuẩn bị để sẵn sàng đón khách du lịch.

Ngày 24/10, Sở Du lịch tỉnh cho biết đã ban hành kế hoạch thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trong hoạt động dịch vụ du lịch tại địa phương, nhằm để các đơn vị chủ động trong công tác đón và phục vụ du khách trong thời gian sắp tới.
Theo kế hoạch thích ứng an toàn, Sở Du lịch chỉ yêu cầu xét nghiệm khách du lịch trong các trường hợp: có nghi ngờ hoặc có chỉ định điều tra dịch tễ đến từ địa bàn có cấp độ dịch cấp 3; đến từ địa bàn được đánh giá có cấp độ dịch cấp 4 hoặc vùng phong tỏa; hoặc có một trong các biểu hiện triệu chứng sốt, ho, mệt mỏi, đau rát họng, khó thở…; xét nghiệm tầm soát ngẫu nhiên, định kỳ do cơ quan y tế thực hiện.
Du khách cũng cần phải tuân thủ “Thông điệp 5K”; khai báo y tế theo quy định hoặc quét mã QR tại các điểm dịch vụ du lịch. Thực hiện đầy đủ các quy định của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y tế và nội quy của cơ sở kinh doanh du lịch.
Hoạt động nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà nghỉ, tham quan du lịch tại các vùng cấp 1, cấp 2 được tổ chức phục vụ 100% công suất. Vùng cấp 3 chỉ được thực hiện không quá 50% công suất; sự kiện tập trung dưới 25 người; phương tiện chở khách chỉ đón 50% số ghế; các dịch vụ khác như karaoke, mát xa,… theo quy định của chính quyền địa phương.
Riêng vùng cấp 4 phải tạm dừng các hoạt động du lịch đi và đến trên địa bàn. Cơ sở lưu trú hoạt động không quá 30% công suất; các sự kiện không tập trung quá 20 người trong nhà…
Bên cạnh đó, ngoài việc phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định, cơ sở kinh doanh du lịch phải đăng ký và tự đánh giá an toàn COVID- 19 hàng ngày tại địa chỉ http://safe.tourism.com.vn để kết nối với hệ thống an toàn COVID-19 quốc gia.
Theo Sở Du lịch, kế hoạch trên được ban hành theo hướng dẫn từ Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch, tạo ra khung quy định để những cơ sở lưu trú, những đơn vị lữ hành nắm và chủ động trong công tác đón và phục vụ du khách.
Ông Trịnh Hàng – Giám đốc Sở Du lịch cho biết, hiện tại một số cơ sở du lịch trên địa bàn tỉnh đang thực hiện thí điểm đón khách với tiêu chuẩn đã tiêm đủ 02 liều vaccine ít nhất 14 ngày, hoặc khỏi bệnh COVID-19 trong thời gian không quá 6 tháng. Hiện Sở đang trình UBND tỉnh xem xét tiếp tục giữ nguyên tiêu chí trên trong công tác đón và phục vụ khách du lịch để đảm bảo phòng chống dịch.
Sở sẽ hướng dẫn cụ thể để các đơn vị lập phương án trình UBND cấp huyện phê duyệt sau khi UBND tỉnh thông qua dự thảo. Sau khi được UBND cấp huyện phê duyệt phương án, các đơn vị có thể bắt đầu hoạt động đón du khách theo quy định.
THÀNH AN
Nguồn: Báo Lao động.

Đánh giá và nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *