Bà Rịa –Vũng Tàu phát động phong trào xã hội hóa nhà vệ sinh cộng đồng phục vụ du khách

Sáng 23/04/2019, tại Hội trường Thành Ủy (76 Trương Công Định, Tp.VT), UBND Tỉnh đã ủy quyền Sở Du lịch tổ chức lễ Phát động phong trào xã hội hóa nhà vệ sinh cộng đồng dành cho khách du lịch trên địa bàn tỉnh Bà Rịa –Vũng Tàu.
Theo ông Nguyễn Hồng Sơn, phó Tổng Giám đốc Tập Đoàn Đức Long Gia Lai, Giám đốc Công ty CP Đầu Tư và Phát triển Vũng Tàu đại diện tác giả cố vấn của dự án xã hội hóa nhà vệ sinh cộng đồng dành cho khách du lịch: Từ tháng 4/2015 Hội Doanh nhân Quận Hải Châu, Tp. Đà Nẵng đã đề xuất dự án nhà vệ sinh cộng đồng với tên gọi trong logo tiếng việt là “Thoải mái như ở nhà”, tiếng anh là “Comfort as home”, sau 03 năm phát động từ 160 nhà nhà vệ sinh đã tăng lên 500 nhà vệ sinh cộng đồng và hiện tại Đà Nẵng có 1.000 nhà vệ sinh cộng đồng phục vụ du khách. Đây là mô hình đã và đang được nhiều tỉnh/ thành học hỏi kinh nghiệm để phát triển, hiện Bà Rịa – Vũng Tàu là địa bàn thứ 7 triển khai mô hình này sau Đà Nẵng, Hội An, Huế, Quảng Ninh, Gia Lai, Nghệ An.
Phát biểu phát động phong trào xã hội hóa nhà vệ sinh cộng đồng dành cho khách trên địa bàn tỉnh BR-VT, Ông Trịnh Hàng, Giám đốc Sở Du lịch cho biết: Hiện nay, mỗi năm BR-VT đón trên 13 triệu lượt khách, hiện tại có khoảng 40 nhà vệ sinh công cộng, và số lượng nhà vệ sinh tại các khách sạn nhà hàng chưa đủ để đáp ứng nhu cầu du khách. Trước tình hình đó thực hiện chỉ đạo của Tổng cục Du lịch, thường trực tỉnh ủy đã chỉ đạo UBND tỉnh triển khai phong trào xã hội hóa nhà vệ sinh cho khách du lịch trên địa bàn tỉnh, với mục đích nâng cao trách nhiệm của các cấp các ngành, các tổ chức chính trị, xã hội người dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường góp phần xây dựng nếp sống văn minh văn hóa du lịch, thực hiện tốt bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch, phát huy nguồn lực có sẵn nhằm xã hội hóa nhà vệ sinh cho khách du lịch, nâng cao sự hài lòng của du khách, tạo điều kiện thuận lợi đem lại cảm giác thân thiện thoải mái cho du khách, thể hiện sự hiếu khách của người dân tỉnh BR-VT. Phong trào có tính nhân văn và đem lại lợi ích cộng đồng cao cả nên rất mong nhận được sự đồng thuận, ủng hộ nhiệt tình tham gia phong trào của các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, khách sạn, nhà hàng, quán ăn-uống, văn phòng các doanh nghiệp, trụ sở các cơ quan, chính quyền…đóng trên địa bàn tỉnh.
Tại Lễ phát động, tỉnh đoàn BR-VT đã huy động trên 100 đoàn viên thanh niên là sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh mang theo khẩu hiệu logo tuyên truyền, di chuyển qua các tuyến đường như Trương Công Định, Lê Hồng Phong, Thùy Vân, Hoàng Hoa Thám, Ba Cu, sau đó các đoàn viên tiến hành đến gắn biển hiệu của chương trình nhà vệ sinh cộng đồng tại 30 đơn vị đã đăng ký tham gia trước đó. Tại lễ phát động đã có nhiều đơn vị, doanh nghiệp đăng ký tham gia nâng số lượng các điểm có nhà vệ sinh cộng đồng phục vụ du khách trên địa bàn toàn tỉnh lên 1200 điểm, con số này chắc chắn sẽ tăng nhanh trong thời gian tới khi mà người dân và các tổ chức doanh nghiệp tiếp tục được tuyên truyền và hiểu rõ tính nhân văn của dự án.
Một số hình ảnh tại lễ Phát động:

Đại diện BTC, lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành chứng kiến các đơn vị ký bản đăng ký tham gia chương trình.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại buổi lễ
Đoàn thanh niên tham gia tuyên truyền về phong trào xã hội hóa nhà vệ sinh cộng đồng dành cho khách du lịch
Dán logo tại các đơn vị đăng ký tham gia phong trào xã hội hóa nhà vệ sinh cộng đồng dành cho du khách

Nguồn: http://www.bariavungtautourism.com.vn

Đánh giá và nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *