BÀ RỊA – VŨNG TÀU QUYẾT TÂM ĐẠT TOP 5 TỈNH, THÀNH CÓ SỐ LƯỢNG THUÊ BAO CÀI ĐẶT BLUEZONE NHIỀU NHẤT CẢ NƯỚC

Tại cuộc họp toàn quốc về công tác phòng, chống dịch COVID-19 hồi cuối tháng 5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính một lần nữa kêu gọi toàn dân CHUNG SỨC ĐỒNG LÒNG CHỐNG DỊCH. Ngay sau cuộc họp, tại tâm dịch Bắc Giang, Thủ tướng thống nhất bổ sung phương châm phòng chống dịch mới là “5K+VACCINE+CÔNG NGHỆ”. Công nghệ chính thức được coi là một trong 3 giải pháp chủ chốt để phòng, chống dịch.
Bluezone là ứng dụng bảo vệ cộng đồng phòng, chống dịch Covid-19 được Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế khuyến cáo người dân sử dụng. Ứng dụng này có khả năng cảnh báo sớm cho người dùng khi tiếp xúc với người có nguy cơ mắc Covid-19, qua đó phát hiện và khoanh vùng kịp thời, giảm thiểu các nguy cơ lây lan trong cộng đồng.
Bà Hồ Thị Ánh Tuyết, Bí thư Tỉnh đoàn Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, hiện trên địa bàn tỉnh có khoảng 27% thuê bao có Smartphone cài đặt ứng dụng Bluezone, với hơn 309,398 người đã cài đặt ứng dụng, xếp thứ 11 cả nước.
Để đạt được mục tiêu 47% thuê bao có Smartphone cài đặt Bluezone theo yêu cầu của lãnh đạo tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã cùng Sở Thông tin – Truyền thông và các cơ sở đoàn trực thuộc trên địa bàn tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, yêu cầu toàn bộ cán bộ đoàn, công chức, viên chức và người lao động, đoàn viên, thanh niên, hội viên cũng như người dân cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh.
Đồng thời, lên phương án thành lập các đội hình tình nguyện, xây dựng các điểm hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng Bluezone tại các xã, phường, thị trấn trên địa bàn; lựa chọn các điểm tập trung đông người để nâng cao hiệu quả việc cài đặt.
Với quyết tâm đưa Bà Rịa – Vũng Tàu nằm trong top 5 tỉnh, thành có số lượng thuê bao cài đặt Bluezone nhiều nhất cả nước, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chủ động triển khai các biện pháp truyền thông giúp người dân tự cài đặt ứng dụng.
“Đến nay, Tỉnh đoàn đã thành lập 710 đội hình tình nguyện “biệt động Bluezone” tuyên truyền, hướng dẫn, phối hợp cùng địa phương và các tổ chức xã hội với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để hỗ trợ cài đặt Bluezone tại 82 xã, phường, thị trấn trên địa bàn.
Chúng tôi phấn đấu hoàn thành tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt Bluezone tại 82 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh trong tháng 7/2021”. Bà Tuyết chia sẻ.
Sau buỗi lễ phát động, chiều cùng ngày Tỉnh đoàn Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức ra quân tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone tại 11 xã, phường của TP Bà Rịa với 53 đội “biệt động Bluezone”.
Theo đó, lễ phát động triển khai hỗ trợ người dân cài đặt Bluezone, chung tay đầy lùi dịch Covid-19 được thực hiện từ ngày 27/6 – 31/7/2021.

Đánh giá và nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *