Giá hải sản tăng từ 20 ngàn – 100 ngàn đồng/kg

Theo ghi nhận của PV Báo Bà Rịa – Vũng Tàu điện tử tại các chợ, giá các mặt hàng hải sản như cá thu, cá chim, cá nhồng, cá chẽm, mực, bạch tuộc, ghẹ, tôm, móng tay bắt đầu tăng từ chiều 27-4 đến nay. Mức tăng từ 20 ngàn – 100 ngàn đồng/kg so với ngày thường, tùy loại.

Du lịch Vũng Tàu
Người dân mua hải sản tại chợ Vũng Tàu sáng 29-4.
Du lịch Vũng Tàu
Người dân mua rau củ tại chợ Vũng Tàu.
Du lịch Vũng Tàu
Khách hàng chọn mua rau củ tại Siêu thị Lotte Mart Vũng Tàu.

Tại chợ Rạch Dừa và chợ Vũng Tàu, sáng 29-4, giá mực ống loại 4 con/kg có giá khoảng 300 ngàn đồng (tăng 40 ngàn đồng so với ngày thường); loại 8 con/kg có giá 250 ngàn đồng (tăng 30 ngàn đồng); tôm sú loại 16 con/kg có giá khoảng 400 ngàn đồng (tăng 60 ngàn đồng), loại 30 con/kg có giá 250 ngàn đồng (tăng 50 ngàn đồng); cá chẽm có giá 130 ngàn đồng/kg (tăng 30 ngàn đồng); mực nang 170 ngàn đồng/kg (tăng 30 ngàn đồng); ghẹ xanh dao động từ 350-600 ngàn đồng/kg tùy loại (tăng trung bình khoảng 100 ngàn đồng); bạch tuộc loại lớn giá 200 ngàn đồng/kg (tăng 20 ngàn đồng); loại nhỏ 150 ngàn đồng/kg (tăng 30 ngàn đồng); móng tay loại lớn 90 ngàn đồng/kg (tăng 25 ngàn đồng); loại nhỏ 70 ngàn đồng/kg (tăng 20 ngàn đồng); ốc hương có giá từ 280-320 ngàn đồng/kg (tăng 30 ngàn đồng); nghêu từ 20-25 ngàn đồng/kg… Theo tiểu thương bán hải sản tại các chợ, giá hải sản tăng là do các chủ vựa nơi họ lấy hàng tăng giá.

Bên cạnh các loại hải sản, rau củ cũng là loại thực phẩm được tiêu thụ mạnh trong dịp lễ. Tại các chợ, giá rau củ vẫn được giữ ổn định, riêng hành lá tăng nhẹ khoảng 5 ngàn đồng lên 30 ngàn đồng/kg do thời tiết nắng nóng, hành không phát triển tốt nên sản lượng giảm.

Du lịch Vũng Tàu
Khách hàng chọn mua trái cây tại Siêu thị Lotte Mart Vũng Tàu.
Du lịch Vũng Tàu
Khách hàng mua quần áo tại Trung tâm thương mại The Imperial Plaza Vũng Tàu.

Trong những ngày lễ, BQL các chợ thường xuyên kiểm tra , nhắc nhở tiểu thương thực hiện niêm yết giá, hàng hóa phải bảo đảm VSATTP và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng; đồng thời tăng cường kiểm tra, kiểm soát phòng chống cháy nổ, vệ sinh.

So với các chợ, tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, trung tâm thương mại giá cả các mặt hàng trong đó có thực phẩm, thủy hải sản được giữ ổn định. Nguồn cung được tăng cường và kiểm soát chặt chẽ, đáp ứng được nhu cầu mua sắm của người dân và du khách.

Sức mua tại chợ, các siêu thị, trung tâm thương mại tăng trung bình từ 20% đến 100% so với ngày thường.

Nguồn: Báo BR- VT

Đánh giá và nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *