Kiên quyết xử lý triệt để “liên minh ma quỷ chặt chém khách” để du lịch Vũng Tàu hấp dẫn hơn

Đó là ý kiến chỉ đạo của ông Hoàng Vũ Thảnh, Phó chủ tịch UBND TP. Vũng Tàu tại cuộc họp với các cơ quan báo chí diễn ra vào sáng nay 6/8.

Du lịch TP. Vũng Tàu nhiều đổi thay vượt bậc

Báo cáo tại buổi họp, ông Trần Bá Việt, Trưởng phòng VH-TT TP.Vũng Tàu cho biết, đến hết tháng 7/2019, lượng khách đến Vũng Tàu đạt hơn 3 triệu lượt, trong đó khách quốc tế khoảng 380 ngàn lượt, tăng 10% so với cùng kỳ. Thành phố tổ chức tốt công tác đảm bảo an toàn cho du khách vui chơi tắm biển, không có tai nạn đáng tiếc nào xảy ra. Đoàn kiểm tra liên ngành du lịch và dịch vụ kiểm tra thường xuyên, liên tục các quán ăn, nhà hàng, cơ sở lưu trú, nhờ vậy hạn chế tình trạng gian lận thương mại, kiểm soát tốt ATVSTP, vệ sinh môi trường.

Du lịch Vũng Tàu
Nhiều điểm sáng trong phát triển du lịch Vũng Tàu

Về hướng phát triển trong thời gian tới, ông Hoàng Vũ Thảnh, Phó Chủ tịch UBND TP. Vũng Tàu cho biết, trong thời gian tới Thành phố sẽ phát triển du lịch chất lượng cao, tiếp tục thu hút cá nhân, DN đầu tư, làm phong phú thêm sản phẩm, dịch vụ thu hút khách cả ngày lẫn đêm. Bên cạnh đó, thành phố tiếp tục sắp xếp, tổ chức lại việc thu gom rác đô thị bằng phương tiện hiện đại, hợp vệ sinh, vận động người dân, du khách để rác đúng nơi, đúng chỗ, đúng thời gian hợp lý cho việc thu gom; vận động nhân dân chung tay bảo vệ cây xanh, giữ gìn thành phố xanh sạch đẹp.

“Với sự nỗ lực của các hệ thống chính trị, du lịch Thành phố Vũng Tàu đã có những thay đổi vượt bậc, đáp ứng tốt hơn những nhu cầu ngày càng cao của du khách trong và ngoài nước. Tuy nhiên, sự phát triển đó, chưa tương xứng với tiềm năng và thế mạnh du lịch của Vũng Tàu. Vì vậy, tại hội nghị hôm nay, chúng tôi mong muốn được đón nhận những ý kiến góp ý xây dựng của các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đóng trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu…”, ông Thảnh nhấn mạnh.

Du lịch Vũng Tàu
Ông Hoàng Vũ Thảnh, Phó Chủ tịch UBND TP. Vũng Tàu chủ trì Hội nghị

Tại buổi làm việc, các PV đại diện: Thông tấn xã Việt Nam; Báo Nhân Dân; Hội Nhà báo Việt Nam; Báo Đời sống & Pháp luật; Báo điện tử Người Đưa Tin; Báo Tuổi Trẻ; Báo Đầu tư; Báo Bà Rịa – Vũng Tàu; Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; Báo Sài Gòn Giải phóng…đã nêu nhiều ý kiến đánh giá cao trước những thành tựu phát triển du lịch của TP. Vũng Tàu ngày càng xanh – sạch – đẹp – thân thiện môi trường và hấp dẫn hơn.

Vẫn còn những con sâu làm rầu nồi canh

Bên cạnh đó, các đại biểu dự họp cũng đã nêu nhiều ý kiến tâm huyết, trách nhiệm bày tỏ trăn trở về những mặt hạn chế cần nhanh chóng khắc phục để du lịch TP.Vũng Tàu ngày càng hấp dẫn hơn.

Đó là việc cần phải nhanh chóng dẹp bỏ vấn nạn “du lịch vẫy”, “chặt chém” khách du lịch dưới nhiều hình thức tinh vi; minh bạch thông tin, tăng cường công tác kiểm tra, xử lý của cơ quan chức năng; mở rộng các loại hình dịch vụ trải nghiệm, sản phẩm du lịch lễ hội đường phố; chú trọng nhiều dịch vụ gia tăng để tăng thu cho NSNN; Thu hút các nguồn lực xã hội trong và nước đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch ngày một tốt hơn…

Du lịch Vũng Tàu
PV Báo Đời sống & Pháp luật tham dự Hội nghị

Tại hội nghị, PV Báo Đời sống & Pháp luật đã phát biểu bày tỏ sự đồng tình nhất trí cao với đánh giá của lãnh đạo, các cơ quan chức năng của TP. Vũng Tàu và những ý kiến của nhiều đồng nghiệp đến từ các cơ quan thông tấn báo chí của Trung ương và địa phương đã nêu trong buổi họp.

Đồng thời, nhấn mạnh một số giải pháp cải thiện chất lượng dịch vụ du lịch theo hướng nâng cao giá trị dịch vụ gia tăng và phát triển bền vững; từng bước nâng cao chỉ số hài lòng của du khách; nâng cao năng lực cạnh tranh và tạo ra nhiều dịch vụ khác biệt gắn với lợi thế văn hóa, cảnh quan thiên nhiên của Vũng Tàu; Chú trọng sự phát triển hài hòa giữa mặt chất và lượng trong phát triển dịch vụ du lịch …

“Để làm được việc đó, Thành phố cần tập trung nâng cao chất lượng mối liên kết “5 Nhà” trong chuỗi giá trị phát triển dịch vụ du lịch. Đó là vai trò quản lý của các cơ quan chức năng cần phải thông tin minh bạch, kiểm tra, giám sát, phân loại, đánh giá, điều chỉnh hoạt động của các đối tượng còn lại trong chuỗi giá trị. Đồng thời phải kiên quyết xử lý loại bỏ những yếu tố không phù hợp, hoạt động yếu kém gây cản trở sự phát triển chung; Trên cơ sở đó sẽ định vị rõ vai trò, chức năng nhiệm vụ của Nhà tư vấn, Nhà doanh nghiệp, Nhà cung cấp dịch vụ và Nhà Truyền thông trong chuỗi liên kết …”, PV Báo Đời sống & Pháp luật phân tích.

Du lịch Vũng Tàu
Quán ăn bị phản ánh để xảy ra nhiều sai phạm

Cũng tại Hội nghị, PV Báo Đời sống & Pháp luật đã nêu lại những hoạt động theo kiểu “liên minh ma quỷ” chặt chém khách hàng vô nhân đạo, gây bức xúc dư luận vẫn xảy ra trên địa bàn phường Thắng Tam trong thời gian vừa qua. Cụ thể như hoạt động kinh doanh của quán ăn Hai Cây Bàng tại 123 đường Hoàng Hoa Thám gây bức xúc cho dư luận xã hội.

PV Báo Đời sống & Pháp luật cho biết thêm, cơ sở kinh doanh Hai Cây Bàng không chỉ có biểu hiện gian lận thương mại, kinh doanh thiếu văn hóa, mập mờ trong cung cấp thông tin nhằm lừa dối khách hàng, qua mặt các cơ quan chức năng mà còn có những hành xử coi thường pháp luật … Đáng chú ý, là bà Trần Thị Anh Thư, chủ cơ sở kinh doanh Hai Cây Bàng, trước đây vốn là chủ của hai cơ sở kinh doanh khác đã gây ra nhiều “tai tiếng” cho du lịch Thành phố, bị cơ quan chức năng xử lý tới 7 lần. Tuy nhiên, ngay sau đó, bà Thư vẫn tiếp tục được cơ quan chức năng cấp phép hoạt động kinh doanh trở lại. Sự việc này, đã đặt ra nhiều câu hỏi băn khoăn cho dư luận về nghi vấn có thế lực “bảo kê” dung túng cho sai phạm trên địa bàn.

Từ đó, các đại biểu dự Hội nghị đã có chung nhận thức cho đây là những “con sâu làm rầu nồi canh” đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, hình ảnh của Thành phố du lịch hàng đầu Việt Nam và đi ngược lại những nỗ lực cố gắng chung của cấp ủy chính quyền và nhân dân TP. Vũng Tàu.

Kiên quyết xử lý triệt để cơ sở kinh doanh sai phạm

Tại hội nghị, thay mặt Thành ủy, UBND Thành phố Vũng Tàu, ông Hoàng Vũ Thảnh đã bày tỏ lòng cảm ơn chân thành tới các cơ quan báo chí, trong đó có Báo Đời sống & Pháp luật đã tích cực tuyên truyền các mặt hoạt động của Thành phố trong thời gian qua. Đặc biệt vừa qua, Báo Đời sống & Pháp luật đã phản ánh trung thực, khách quan những dấu hiệu sai phạm trong hoạt động kinh doanh tại cơ sở Hai Cây Bàng đã giúp Thành ủy, UBND và các cơ quan chức năng kịp thời nắm bắt thông tin để có hướng chấn chỉnh đảm bảo sự thượng tôn pháp luật.

Du lịch Vũng Tàu
Ông Hoàng Vũ Thảnh phát biểu kết luận Hội nghị

Ông Hoàng Vũ Thảnh nhấn mạnh: “Thành ủy, UBND đã thành lập hai nhóm công tác đặc biệt. Đó là Ban chỉ đạo 09, 16 gồm toàn bộ cán bộ chủ chốt vào cuộc để làm tốt công tác trật tự đô thị và phục vụ khách du lịch…Ngay sau buổi họp này, chúng tôi sẽ có chỉ đạo và làm việc rõ với đơn vị để xử lý các nội dung có liên quan. Riêng các nội dung liên quan đến cơ sở kinh doanh của bà Trần Thị Anh Thư tại 123 Hoàng Hòa Thám, chúng tôi sẽ làm nghiêm túc, đủ điều kiện sẽ rút giấy phép, chấm dứt kinh doanh tại đây…Phòng Tài chính Kế hoạch là cơ quan xem xét những nội dung cá nhân của bà Trần Thị Anh Thư, nếu đề xuất sẽ xử lý tiếp theo. Tuyệt đối, không để hai, ba cá nhân gây ảnh hưởng không tốt đến 6 triệu lượt khách du lịch hàng năm đến với Thành phố, ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống chính trị của Thành phố, đến công sức của tất cả chúng ta…”.

Kết luận tại Hội nghị, ông Hoàng Vũ Thảnh một lần nữa cam kết sẽ xử lý nghiêm những sai phạm của cơ sở kinh doanh Hai Cây Bàng mà Báo Đời sống & Pháp luật đã phản ánh. Những trường hợp bị xử lý, Thành phố sẽ công khai thông tin qua các cơ quan báo chí để người dân, du khách rộng mở thông tin khi lựa chọn dịch vụ tiêu dùng cho chuyến du lịch, đồng thời nhằm răn đe, giáo dục người kinh doanh phải buôn bán uy tín, văn minh.

Nhân dịp này, ông Hoàng Vũ Thảnh cũng bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới, các cơ quan thông tấn, báo chí của Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục đồng hành cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP. Vũng Tàu trong nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Nguồn: Báo Đời sống Pháp luật

Đánh giá và nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *