Mì thảy Vũng Tàu

Vũng Tàu không chỉ nổi tiếng là nơi có nhiều hải sản tươi ngon mà còn ẩn chứa hàng loạt món ăn độc lạ, hấp dẫn khác mà ai đến đây cũng không thể kiềm lòng được. Do gần biển nên Vũng Tàu đã níu chân rất nhiều thực khách tới đây bởi những món hải sản tươi ngon, hấp dẫn. Ngoài hải sản thì Vũng Tàu cũng có một số món ăn đặc trưng nổi tiếng khác, trong số đó thì có một món mì lại vô cùng độc đáo và kỳ lạ từ cái tên đến cách chế biến. Đó chính là món mì thảy.

Một trong những địa chỉ bán món mì này nổi tiếng nhất ở Vũng Tàu là quán mì thảy Nghiệp Ký. Không giống với những kiểu mì ở Việt Nam, món mì này được làm theo kiểu của người Hoa. Sợi mì là do quán tự làm bằng trứng gà nguyên chất nên giữ được độ dai, béo thơm và rất vừa miệng. Bên cạnh đó, phần nước dùng được ninh từ xương hầm và sườn non trong veo, không thấy váng mỡ mà giữ được độ trong vắt, đậm đà.

Sở dĩ gọi là mì thảy vì thực khách không chỉ đến ăn mì mà còn được chứng kiến màn “thảy” (quăng, ném) mì điệu nghệ của người chủ quán. Ở đây sẽ không “ém” mì xuống như những hàng quán bình thường mà lại có một chiêu làm mì thảy cực độc đáo là “thảy” mì lên cao. Mì được chia thành từng vắt đều nhau, cho vào chiếc vợt chuyên dụng để trụng nước sôi. Vừa trụng, người chủ quán vừa “thảy” mì lên không trung (cao phải tới 1,5m) rất điệu nghệ và ấn tượng rồi đón mì rơi xuống bằng chiếc vợt, “thảy” thêm mấy vòng nữa cho ráo nước rồi mới đổ vào tô.

Trải qua mấy đời chủ cha truyền con nối, tiệm mì Nghiệp Ký này vẫn giữ vững được phong độ suốt bao đời. Một số loại củ ngọt khi thêm vào nước dùng giữ được vị thanh thơm và phần bò viên to trong mì thảy rất dai, cắn sần sật vừa miệng. Độc đáo hơn, phần hoành thánh được chế biến trong bát theo đúng kiểu của người Hoa, nêm nếm vừa đủ nên ăn không bị nhanh ngán.

Nhiều người cũng đánh giá là món mì này không chỉ ngon miệng mà còn rất ngon mắt. Ngoài bán mì thảy, quán còn bán cả hủ tiếu nữa nên bạn có thể lựa chọn giữa 2 loại nhé!

Nhờ danh tiếng “thảy” mì gia truyền nên quán tương đối đông khách trong những giờ cao điểm. Do đó, khi đến đây ăn, bạn cũng sẽ khó tránh khỏi cảnh phải đợi chờ mất một lúc. Bù lại thì quán trông thoáng mát, sạch sẽ, nhân viên cũng rất nhanh nhẹn, niềm nở nên dù đợi một chút cũng không khiến nhiều người phải thất vọng.

Nguồn: Internet

Đánh giá và nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *