THƯ CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN THÀNH PHỐ VŨNG TÀU GỬI TOÀN THỂ NHÂN DÂN THÀNH PHỐ

Thưa toàn thể nhân dân thành phố Vũng Tàu!

Sau khoảng thời gian hơn hai tháng toàn Thành phố nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh covid-19, đến ngày 03/10/2021, khu vực phong tỏa cuối cùng trên địa bàn thành phố Vũng Tàu đã được dỡ bỏ, đưa Vũng Tàu chính thức trở lại là vùng Xanh an toàn và yên bình. Có thể khẳng định chiến thắng đẩy lui đợt dịch bệnh bùng phát lần thứ tư đầy nguy hiểm này là chiến thắng của Nhân dân thành phố Vũng Tàu.

Nếu như người dân thành phố Vũng Tàu không tin tưởng; không ủng hộ các chủ trương, biện pháp phòng chống dịch bệnh được Đảng bộ, chính quyền Thành phố đề ra thì chắc chắn không thể chống dịch thành công.

Nếu như người dân thành phố Vũng Tàu không biểu thị tinh thần đoàn kết và tương thân tương ái, yêu thương, đùm bọc giúp đỡ nhau thì Thành phố của chúng ta khó có thể vượt qua cơn đại dịch.

Nếu như người dân thành phố Vũng Tàu không thể hiện tinh thần bất khuất là người dân của thành phố Anh Hùng, đã kiên trì, bền bỉ đối mặt với mọi khó khăn gian khổ trong 69 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thì chúng ta đã không còn ý chí, sức lực và sinh khí để ngăn chặn và chiến thắng dịch bệnh.

Đảng bộ, chính quyền thành phố Vũng Tàu luôn thấu hiểu rõ, đồng cảm và xót xa về những khó khăn trong cuộc sống và sinh hoạt của Nhân dân Thành phố, thậm chí là vô cùng khó khăn của một bộ phận người dân trong khoảng thời gian thực hiện cách xã hội. Nhưng giãn cách xã hội là việc không thể đừng để ngăn chặn dịch bệnh lây lan, để hôm nay những hy sinh, chịu đựng gian khổ ấy đã mang lại bình yên cho Thành phố của chúng ta.

Đảng bộ, chính quyền thành phố Vũng Tàu trân trọng gửi lời cảm ơn toàn thể Nhân dân thành phố Vũng Tàu vì những điều đó.

Đảng bộ, chính quyền thành phố Vũng Tàu cũng trân trọng cảm ơn các lực lượng xung kích trên tuyến đầu chống dịch, các cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, hội viên trong hệ thống chính trị từ Thành phố đến cơ sở đã nỗ lực, tận tụy, trách nhiệm trong công việc; trân trọng cảm ơn các tình nguyện viên, các nhà hảo tâm đã đóng góp sức người, sức của, góp phần vào chiến thắng đợt dịch bệnh này.

Tuy nhiên với thái độ cầu thị sâu sắc, Đảng bộ, chính quyền xin nhận khuyết điểm trước Nhân dân về những sơ sót trong lãnh đạo, chỉ đạo phòng chống dịch bệnh những ngày qua, nhất là việc đề ra một số quy định về quản lý trật tự giao thông còn những điểm chưa phù hợp thực tiễn; trong công tác đảm bảo an sinh xã hội vẫn còn những trường hợp bỏ sót. Đảng bộ, chính quyền thành phố Vũng Tàu rất mong nhận được sự cảm thông và lượng thứ của Nhân dân, bởi đây là lần đầu tiên chúng ta phải đối mặt đợt dịch bệnh vô cùng nguy hiểm trong khi chưa hề có kinh nghiệm ứng phó, đặc biệt trong điều kiện thời gian cấp bách không cho phép các cấp lãnh đạo suy nghĩ đắn đo mà phải tức thời đưa ra các quy định nên khó tránh khỏi sơ sót. Bên cạnh đó việc chăm lo đảm bảo an sinh xã hội cho hàng trăm ngàn con người cũng là vấn đề hết sức nan giải nên khó tránh khỏi những trường hợp bị bỏ sót.

Đảng bộ, chính quyền Thành phố tin tưởng rằng niềm vui chiến thắng đợt dịch bệnh này sẽ là chất liệu gắn bó chặt chẽ hơn nữa giữa Đảng bộ, chính quyền Thành phố với Nhân dân; là sự khẳng định Đảng bộ, chính quyền Thành phố này từ Nhân dân mà ra, vì Nhân dân mà phục vụ; luôn lắng nghe người dân nói để hoàn thiện và tất cả đều hành động vì lợi ích Nhân dân.

Thưa toàn thể nhân dân thành phố Vũng Tàu!

Tất cả những nỗ lực của chúng ta đã mang lại bình yên cho thành phố Vũng Tàu. Nhưng sự bình yên đó không có nghĩa là an toàn tuyệt đối, vì dịch bệnh có thể quay trở lại bất cứ lúc nào nếu như chúng ta thỏa mãn với kết quả đạt được và buông lỏng cảnh giác. Vì vậy, Đảng bộ, chính quyền thành phố Vũng Tàu kêu gọi toàn thể các tầng lớp Nhân dân Thành phố không ngừng đề cao cảnh giác trước nguy cơ dịch bệnh; luôn chấp hành nghiêm chỉnh các khuyến cáo về phòng chống dịch bệnh của Bộ Y tế; hạn chế giao tiếp và không tụ tập đông người; không ra khỏi nhà khi không thực sự cần thiết; hình thành những thói quen như tập thể dục tại nhà để nâng cao sức khỏe, thường xuyên làm vệ sinh nơi ở và nơi làm việc, súc rửa họng và khoang mũi hằng ngày.

Chúng ta đã trả giá to lớn để đạt được sự bình yên trước mắt của thành phố Vũng Tàu. Nhưng sự bình yên có bền vững hay không đều rất cần đến trách nhiệm và nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp Nhân dân để bảo vệ sự bình yên đó trong những ngày tới.

Đảng bộ, chính quyền Thành phố xin gửi đến toàn thể Nhân dân Thành phố lời chào thân ái./.

T/M ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN TP VŨNG TÀU

Trần Đình Khoa

(Bí thư Thành ủy Vũng Tàu)

Đánh giá và nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *