” Trái dừa 150 ngàn đồng tại Làng Bình An ” – Thông tin chính thức

Ngày 30-4, mạng xã hội facebook đăng bức ảnh chụp hóa đơn thể hiện một nhóm khách uống 3 trái dừa, 1 ly sinh tố bơ, 1 ly nước ép dâu tại Làng Bình An (số 1, Trần Phú, phường 1, TP. Vũng Tàu) với giá 889.350 ngàn đồng (đã bao gồm 5% phí phục vụ và 10% VAT). Trong đó, 3 trái dừa giá 519.750 đồng (150 ngàn đồng/trái và 10% thuế VAT, 5% phí dịch vụ), ly sinh tố bơ 196.350 đồng và ly nước ép dâu giá 173.250 đồng.

Du lịch Vũng Tàu
Đoàn kiểm tra liên ngành thành phố Vũng Tàu làm việc với đại diện resort sáng 1-5

Ngay sau đó, qua đường dây nóng, lãnh đạo TP. Vũng Tàu tiếp tục nhận được một số phản ánh về việc Làng Bình An bán dịch vụ quá đắt. Lãnh đạo TP. Vũng Tàu đã chỉ đạo Đoàn kiểm tra liên ngành du lịch và dịch vụ thành phố xác minh làm rõ vụ việc.

Du lịch Vũng Tàu
Đoàn kiểm tra Liên ngành du lịch và dịch vụ TP. Vũng Tàu làm việc với đại diện Làng Bình An.

Sáng 1-5, Đoàn kiểm tra liên ngành TP. Vũng Tàu phối hợp với Thanh tra Sở Du lịch làm việc với đại diện Làng Bình An về các nội dung phản ánh trên. Tại buổi làm việc, đại diện Làng Bình An đã cung cấp cho Đoàn kiểm tra bảng kê khai giá, niêm yết giá và thực đơn các loại nước uống với mức giá đúng như hóa đơn bán lẻ xuất cho khách. Bảng kê khai giá được áp dụng từ ngày 11-12-2018 có xác nhận của Phòng TC-KH TP. Vũng Tàu, gồm giá phòng và trên 300 món ăn, thức uống.

Ông Trần Bá Việt, Trưởng Đoàn kiểm tra cho biết, đối chiếu bảng niêm yết giá tại Làng Bình An, giá các loại nước uống ghi trong hóa đơn bán lẻ đăng tải trên facebook không sai lệch. Vì vậy chưa có căn cứ để xử lý Làng Bình An hành vi bán quá giá.

Nguồn: Báo Bà Rịa Vũng Tàu

Đánh giá và nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *