TRẬN ĐỊA PHÁO CỔ SAO MAI

Trận địa pháo cổ Sao Mai núi Lớn được xem là trận địa pháo cổ lớn nhất khu vực Đông Dương. Trận địa pháo cổ Sao Mai thuộc 1 trong 3 trận địa pháo tạo thành tuyến phòng thủ ven biển Vũng Tàu của người Pháp, được xây dựng từ năm 1895 đến 1905 . Trong đó, trận địa pháo Sao Mai gồm 6 khẩu đại pháo, là trận địa kiên cố nhất và được Bộ văn hoá thông tin xếp hạng là Di tích Quốc gia vào năm 1993. Di tích Quốc gia này còn là một địa điểm thu hút du khách thích khám phá du lịch về nguồn.
Trận địa pháo cổ nằm ở độ cao 100m so với mực nước biển, tọa lạc tại hẻm 444 Trần Phú, phường 5, Tp. Vũng Tàu, cách trung tâm thành phố Vũng Tàu khoảng 6 km nên du khách có thể đi chuyển tới đây bằng phương tiện cá nhân hoặc taxi.
Là một trong những di tích nổi tiếng của Vũng Tàu, du khách có thể ghé đến đây bất cứ khi nào trong năm. Con đường lên trận địa pháo mùa này đẹp đến nao lòng. Một bên là vách núi, một bên là biển với hàng cây đang thay lá vàng trải dài. Một sự kết hợp tuyệt vời trong chuyến du lịch của bạn về với thành phố biển Vũng Tàu.

Đánh giá và nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *