Vũng Tàu hướng đến Thành phố du lịch sạch

Vũng Tàu là một trong những thành phố du lịch trọng điểm của cả nước, là thành viên chính thức của Tổ chức Xúc tiến Du lịch các thành phố khu vực Châu Á- Thái Binh Dương-TPO và là một trong sáu thành phố của Việt Nam là thành phố thành viên của TPO như Đà Nẵng, Hà Nội, Hải Phòng, Hồ Chí Minh và Đà Lạt. Những năm qua Vũng Tàu đã phát triển vượt bậc được nhân dân và du khách đánh giá là Thành phố an toàn- thân thiện và mến khách, là thành phố xanh- sạch- đẹp với hơn 1.000 cơ sở lưu trú du lịch các loại, mỗi năm phục vụ 6 triệu khách du lịch, đặc biệt Thành phố đã được Bộ Tài nguyên và Môi trường tặng Bằng khen với thành tích xuất sắc về công tác quản lý tài nguyên và môi trường.
Được biết trong giai đoạn 2019-2022 thành phố Vũng Tàu cũng là một trong 3 đơn vị hành chính của tỉnh sẽ triển khai thí điểm Đô thị thông minh trong các lĩnh vực y tế, giáo dục, du lịch, giao thông và tài nguyên môi trường, hướng đến mục tiêu tăng trưởng nhanh, phát triển bền vững, khai thác và phát huy tiềm năng và lợi thế, khai thác tối ưu hiệu quả tài nguyên, con người nâng cao chất lượng cuộc sống. Trong những năm qua Đảng bộ và chính quyền Thành phố không ngừng nổ lực để xây dựng Thành phố xanh sạch đẹp, được lanh tỏa và đánh giá cao của nhân dân và du khách, cơ sở vật chất phục vụ nhu cầu nhân dân, du khách và luôn đi đầu trong công tác đảm bảo mỹ quan đô thị, chắm sóc và phát triển, bảo vệ cây xanh nên lượng khách đến Vũng Tàu luôn tăng qua các năm, năm sau tăng trong khoảng từ 15-18% so với năm trước. Bạn Nguyễn Thanh Hà đến từ Đồng Nai chia sẻ “những năm gần đây gia đình em rất hay đi Vũng Tàu vì đến Vũng Tàu có nhiều điểm vui chơi, chụp hình rất đẹp, thành phố không quá xô bồ, đường phố luôn sạch sẽ và các dịch vụ rất thuận lợi, các thông tin tra cứu trên internet cũng rất dễ dàng, hơn nữa là giao thông rất an toàn, ăn uống ngon và không bị chặt chém nên gia đình mỗi khi có dịp là cùng nhau đến Vũng Tàu”.
Hơn nữa Vũng Tàu luôn khẳng định thương hiệu trong thời gian qua như tổ chức các sự kiện mang tầm cỡ quốc tế như festival diều, giải Marathon báo Tiền Phong 2019,Festiaval biển, Hội chợ công thương khu vực phía Nam, Hội Kiến Trúc sư toàn quốc, Hiệp hội Đô thị Việt Nam, đặc biệt là sắp tới đây đăng cai tổ chức Liên hoan Phim Quốc tế…

Với bộ tiêu chuẩn về Thành phố du lịch sạch của ASEAN với các tiêu chí như công tác quản lý môi trường chung; đường phố sạch sẽ vệ sinh, quản lý xử lý tốt chất thải; nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường và vệ sinh; không gian xanh; an toàn sức khỏe và an ninh đô thị; cơ sở hạ tầng và cơ sở vật chất của ngành du lịch thì thành phố Vũng Tàu cũng đã đạt được các tiêu chí như tiêu chuẩn. Thành phố du lịch sạch là giải thưởng nhằm công nhận những thành phố thu hút được nhiều khách du lịch, quan tâm đến vấn đề vệ sinh môi trưởng, đảm bảo cảnh quan xanh, sạch, đẹp, góp phần xây dựng thương hiệu du lịch mạnh, nâng cao sức cạnh tranh của hệ thống cơ sở lưu trú du lịch của điểm đến. Hi vọng trong thời gian không xa, Vũng Tàu cũng là một trong các Thành phố của Việt Nam sau Huế, Hội An và Đà Lạt cũng sẽ chính thức được tôn vinh và trao chứng nhận “Thành phố du lịch sạch ASEAN”.

Việc đầu tư hệ thống nhà vệ sinh tự động theo hình thức xã hội hóa góp phần tạo cảnh quan môi trường, đảm bảo mỹ quan và quan trọng là phục vụ nhu cầu của người dân Thành phố và du khách. Phó Chủ tịch UBND Thành khố Hoàng Vũ Thảnh khẳng định “Du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn của Thành phố, hướng đến Thành phố du lịch sạch nhằm cải thiện chất lượng dịch vụ du lịch, tăng cường năng lực cạnh tranh tiếp thị, đồng thời cải thiện đời sống của người dân địa phương và phát triển kinh tế xã hội của thành phố, tỉnh”./.
Xem thêm: Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21, Vũng Tàu đăng cai tổ chức hội nghị thường niên của Hiệp hội các đô thị Việt Nam.
Nguồn: Ủy ban Nhân dân Thành phó Vũng Tàu

Đánh giá và nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *