Vũng Tàu triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong lĩnh vực du lịch

Dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, có xu hướng tăng số người mắc và mức độ tử vong cao. Nhằm vừa đảm bảo phát hiện kịp thời người có nguy cơ nhiễm bệnh, người nhiễm bệnh từ vùng dịch đang có mặt tại Vũng Tàu để tổ chức cách ly và theo dõi sức khỏe, hạn chế lây nhiễm ra cộng đồng, vừa thực hiện các hoạt động phát triển kinh tế-xã hội, Phòng Văn hóa và Thông tin có văn bản số 268/VHTT-NV triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn thành phố Vũng Tàu đề nghị Ban quản lý các Khu du lịch thành phố, Trung tâm hỗ trợ khách du lịch và các doanh nghiệp kinh doanh du lịch- dịch vụ trên địa bàn Thành phố phối hợp, triển khai thực hiện các nội dung như sau:

Tiếp tục tăng cường tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, quản lý, người lao động tại đơn vị nên tạm dừng các chuyến tham quan, du lịch, thăm thân và những công việc không cần thiết đến thành phố Đà Nẵng và các vùng có dịch. Tuyên truyền đến những người từ Đà Nẵng trở về địa phương trong thời gian từ ngày 15/7/2020 trở lại phải thực hiện khai báo y tế và tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà đủ 14 ngày theo quy định, khi có triệu chứng bất thường như sốt, ho, khó thở,… cần đến ngay cơ sở y tế khám và lấy mẫu xét nghiệm về phòng, chống dịch. Đối với những người hiện đang tham quan, thăm thân, công tác,…tại Đà Nẵng phải thực hiện tốt các khuyến cáo của Ban Chỉ đạo địa phương về phòng, chống lây nhiễm dịch bệnh.

phòng chống dịch bệnh Covid-19
Phòng chống dịch bệnh Covid-19

Các doanh nghiệp du lịch hướng dẫn du khách đến tham quan, lưu trú, sử dụng dịch vụ tuân thủ nghiêm các quy định, khuyến cáo của Bộ Y tế và các cơ quan chức năng về việc phòng, chống lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 nhằm đảm bảo an toàn cho toàn thể người lao động và du khách. Mọi thông tin hỗ trợ, giải đáp thắc mắc đề nghị liên hệ: Đường dây nóng phòng chống dịch bệnh COVID-19, Sở Y tế, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu: 0962 51 55 77.

Đồng thời thực hiện các nội dung chỉ đạo theo Công văn số 5632/UBND-VP ngày 30/7/2020 về việc triển khai văn bản số 7825/UBND-VP ngày 30/7/2020 của UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu với các nội dung như kể từ 00 giờ, ngày 03/8/2020 tạm thời dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như: quán bar, vũ trường, karaoke; các sự kiện văn hóa – thể thao tập trung đông người; các lễ hội, lễ nghi tôn giáo, hội chợ, hội nghị, hội thảo, hội thao chưa cấp thiết; không tập trung quá 30 người và giữ khoảng cách tối thiểu 2m tại nơi công cộng; phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch như: trang bị phòng hộ cho nhân viên, đothân nhiệt khách đến; bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và bảo đảm giãn cách khi tiếp xúc./.

Nguồn: UBND Thành phố Vũng Tàu
Xem thêm: Du lịch Vũng Tàu đìu hiu khi dịch Covid-19 xuất hiện trở lại, Từ 00 giờ, ngày 3/8/2020 dừng hoạt động karaoke, bar, vũ trường

Đánh giá và nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *