KHÁCH ĐÔNG PHỐ PHƯỜNG VẪN SẠCH ĐẸP LỄ 30-4, 1-5 2020

KHÁCH ĐÔNG PHỐ PHƯỜNG VẪN SẠCH ĐẸP LỄ 30-4, 1-5 2020. Ghi nhận trong ngày 2 đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 cho thấy dù lượng khách đông nhưng do có kế hoạch vệ sinh và thu gom rác kịp thời nên phố phường vẫn sạch đẹp.

Trong 2 ngày 30/4 và 1/5, lượng khách du lịch đổ ra biển Vũng Tàu rất đông. Ghi nhận tại TP. Vũng Tàu, các khu vực bãi biển, công viên, khu vực bờ kè dọc Bãi Trước, Bãi Sau, Bãi Dâu, Bãi Dứa… công tác vệ sinh môi trường khá sạch sẽ. Thùng rác được bố trí ở nhiều nơi nên hầu hết khách du lịch đều ý thức bỏ rác đúng nơi quy định. Hơn nữa, trong suốt 2 ngày qua, chính quyền địa phương đã tăng cường công tác tuyên truyền, quản lý, chốt chặn các điểm dẫn xuống bãi tắm nhằm thực hiện nghiêm quy định vẫn “đóng biển” nên bãi biển sạch sẽ.

Khách du lịch đến Vũng Tàu có ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường

Ông Nguyễn Trung Trực, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Dịch vụ môi trường và Công trình đô thị Vũng Tàu (VESCO) cho biết, để bảo đảm vệ sinh môi trường đô thị những ngày nghỉ lễ, công ty đã tăng cường công nhân dọn rác tại các điểm tham quan như: Thích Ca Phật Đài, mũi Nghinh Phong, công viên Bãi Trước, Bãi Sau… Ngày thường, lượng rác thải khoảng 300 tấn/ngày, dịp lễ này lượng rác thải phát sinh tăng lên khoảng 400 – 500 tấn/ngày.

Chị Trần Thị Như, công nhân Công ty VESCO quét dọn, vệ sinh trên đường Quang Trung (TP. Vũng Tàu).

Công ty huy động hơn 300 công nhân vệ sinh quét dọn từ 2 – 3 lượt /ngày tại các tuyến đường trung tâm và các khu vực công cộng, nhằm bảo đảm phố phường luôn sạch sẽ. Riêng các tuyến đường ven biển như Thùy Vân, Hạ Long, Quang Trung, Trần Phú,… ngoài lực lượng vệ sinh thường xuyên, công ty đã tăng cường thêm 20 người/ngày để quét dọn vệ sinh, thu gom rác liên tục từ 4 giờ sáng đến 23 giờ đêm. Bên cạnh đó, công ty cũng lắp đặt thêm 50 thùng rác các loại (từ 120 lít đến 660 lít) dọc tuyến đường Thùy Vân (đoạn từ khách sạn Tháng Mười đến đường Phan Chu Trinh) và dọc tuyến đường Hạ Long.

Công viên Bãi Trước đông người nhưng vẫn sạch sẽ.

Đồng thời, công ty cũng bố trí 1 xe quét hút bụi duy trì quét thêm ca tại các tuyến đường Thùy Vân – Hạ Long; tăng cường 4 công nhân chạy xe máy vừa nhặt rác vừa tuyên truyền cho người dân và du khách bỏ rác đúng nơi quy định. Trong 2 ngày 30/4 và 1/5, lượng rác phát sinh ở các tuyến đường ven biển tăng gấp rưỡi (khoảng 20 tấn/ngày) so với ngày thường (khoảng 12 tấn/ngày), nên công ty phải bố trí thêm 1 lượt xe mới thu gom hết.

Tại các huyện Đất Đỏ, Long Điền, Xuyên Mộc… các công ty đô thị cũng đã bám sát tình hình thực tế tại từng địa điểm tập kết rác để thu gom rác kịp thời. Theo đó, các đơn vị đã tiến hành kiểm tra, sửa chữa các xe chuyên dụng, thiết bị bảo đảm hoạt động tốt; tăng cường nhân lực vận hành trạm trung chuyển rác và các xe chuyên dụng vận chuyển rác không để tình trạng rác ứ đọng trong khu dân cư và các điểm tham quan, vui chơi, giải trí.

Xem thêm: CÁC ĐIỂM CHECK IN VŨNG TÀU TẤP NẬP DU KHÁCH LỄ 30-4, 1-5-2020, KHÔNG ĐƯỢC TẮM BIỂN, DU KHÁCH LÊN HỒ MÂY PARK
Nguồn: Báo Bà Rịa Vũng Tàu

Đánh giá và nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *