Khuyến cáo tạm dừng đưa, đón khách từ khu vực có dịch nCoV

Thời gian quan, tình trạng các quốc gia ghi nhận ca nhiễm, bệnh nhân nCoV tăng liên tục, tốc độ lây lan đến mức báo động trên toàn cầu, trong bối cảnh đó, Tổng cục Du lịch đã tổ chức nhiều giải pháp ngành du lịch để ứng phó với dich nCoV. Lắng nghe ý kiến đề xuất của các doanh nghiệp cùng các địa phương, ban ngành. Để tiếp tục thực hiện ngăn ngừa, ứng phó, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị 10/CT-TTg ngày 25/02/2020, Tổng cục Du lịch có văn bản số 75/TCDL-LH ngày 25/02/2020 về việc đẩy mạnh phòng, chống dịch COVID-19 gửi đến các địa phương là các Sở Du lịch, Sở Văn hóa-Thể thao và du lịch và các doanh nghiệp kinh doanh du lịch dịch vụ, lữ hành trên địa bàn toàn quốc đề nghị thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến dịch COVID-19.

Theo đó Tổng cục du lịch yêu cầu các địa phương theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra rất nhanh chóng và nguy hiểm tại Hàn Quốc và một số thị trường gửi khách du lịch đến Việt Nam, khuyến cáo các doanh nghiệp lữ hành kinh doanh du lịch quốc tế và nội địa tạm dừng tổ chức đưa các đoàn khách du lịch tới thành phố Daegu, tỉnh Gyeongsangbuk-do và những khu vực có dịch, khu vực hạn chế đi lại theo công bố của chính quyền sở tại và Chính phủ Việt Nam, không đón khách du lịch từ các quốc gia, các khu vực có dịch vào Việt Nam; Đồng thời thông báo tới các đối tác, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch- dịch vụ trên toàn quốc và du khách quy định của Việt Nam về việc thực hiện cách ly 14 ngày dối với khách du lịch đà di qua hoặc đến từ thành phố Daegu, tỉnh Gyeongsangbuk-do và khu vực có dịch.

Du lịch Vũng Tàu - fusion suites vũng tàu
fusion suites vũng tàu

Đối với các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành nội địa và quốc tế, các cơ sở lưu trú và kinh doanh dịch vụ du lịch trong quá trình triển khai hoạt dộng kinh doanh cần chú trọng công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Bộ Y tế, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách và người lao dộng. Nếu phát hiện trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh cần chủ dộng phối hợp với các cơ sở y tế địa phương thực hiện cách ly theo đúng quy trình, hướng dẫn cùa Bộ Y tế.

Tổng cục Du lịch yêu cầu các cơ quan quản lý du lịch địa phương, các doanh nghiệp du lịch trên toàn quốc thường xuyên cập nhật tình hình, tuân thủ nghiêm các quy định của Chính phủ, Bộ Y tế về phòng chống dịch COV1D-19 để đảm bảo môi trường kinh doanh du lịch an toàn./.

Nguồn: Ủy ban Nhân dân thành phố Vũng Tàu
Xem thêm: Gần 2.500 du khách trên tàu MSC Splendida đến Bà Rịa Vũng Tàu, Vũng Tàu thời tiết thuận lợi, biển đẹp thu hút khách du lịch.

Đánh giá và nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *