NÂNG CAO Ý THỨC PHÒNG CHỐNG DỊCH TRONG NHỮNG NGÀY NGHỈ LỄ

-NVT-
Từ ngày 19/7/2021, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội trong toàn tỉnh, yêu cầu “ai ở đâu ở đó”. Các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo từ Trung ương, tỉnh và thực tế ở địa phương huyện, thị xã, thành phố, các xã, phường, thị trấn, đặc biệt là biện pháp giãn cách xã hội đã được áp dụng kịp thời, đúng đắn, đạt kết quả tích cực. Tuy nhiên tình tình dịch Covid -19 trên địa bàn tỉnh vẫn đang diễn biến phức tạp. Do đó Ban Chỉ đạo tỉnh quyết định tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội thêm 14 ngày kể từ 0 giờ ngày 26/8/2021 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ với mức áp dụng cao hơn, quyết liệt hơn là hoàn toàn đúng đắn.
Theo thông báo kết luận số 644-TB/TU, ngày 25/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu thực hiện nghiêm ngặt, triệt để giãn cách “ai ở dâu ở đó”, xác định giãn cách xã hội là yêu tố quyết định để hạn chế tối đa lây nhiễm dịch; không để “chặt ngoài lỏng trong”. Từng địa bàn cơ sở, các khu phong tỏa phải tổ chức kiểm soát, tuần tra, canh gác, không để phát sinh các ca lây nhiễm ngoài cộng đồng. Các chốt kiểm soát của tỉnh, của huyện thực hiện nghiêm các biện pháp ở mức cao hơn, siết chặc các quy định phòng, chống dịch, không để lọt đối tượng, ngăn chặn mọi nguồn lây vào địa bàn (đường bộ, đường thủy, đường biển) để phát hiện sớm, cách ly triệt để từ ngoài tỉnh vào Bà Rịa – Vũng Tàu.
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký ban hành Công điện số 1108/CĐ-TTg, ngày 31/8/2021 về việc tăng cường thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9. Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phát huy tinh thần trách nhiệm với mục tiêu tất cả vì sức khỏe, tính mạng của người dân; tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tăng cường tổ chức thực hiện triệt để, nghiêm ngặt, có hiệu quả cao các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn. Các địa phương đang trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội tiếp tục quán triệt sâu sắc các cấp chính quyền, nhất là tại cấp cơ sở về tinh thần chỉ đạo, tổ chức thực hiện nghiêm các nội dung đã được quy định tại Nghị quyết số 86/NQ-CP, Công điện số 1099/CĐ-TTg ngày 22/8/2021 và Công điện số 1102/CĐ-TTg ngày 23/8/2021; tăng cường thực hiện nghiêm, triệt để, dứt khoát việc giãn cách xã hội theo tinh thần “ai ở đâu ở đó” tuyệt đối không để xảy ra các trường hợp tập trung đông người, không để tình trạng người dân di chuyển, ra đường gia tăng trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9; xử lý nghiêm theo pháp luật các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch bệnh.
Phát huy truyền thống đoàn kết, yêu nước, mỗi người dân Bà Rịa – Vũng Tàu kỷ niệm 76 năm ngày Quốc khánh năm nay trong điều kiện dịch Covid đang phức tạp, hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm với phương châm “chống dịch như chống giặc”, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, sát khuẩn, giữ khoảng cách, không tụ tập đông người, và khai báo y tế; nếu vi phạm Chỉ thị 16 của Chính phủ về giãn cách xã hội, không chấp hành nghiêm việc tuân thủ “ai ở đâu ở đó” sẽ bị xử phạt. Xác định rõ đây là “Cuộc chiến của toàn dân”, “người dân là chiến sĩ, là trung tâm, là chủ thể trong phòng chống dịch”. Do vậy, dù bạn là ai cũng rất cần nâng cao ý thức phòng chống dịch trong những ngày nghỉ lễ, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của địa phương, khu phố, cộng đồng nơi đang sinh sống.

Đánh giá và nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *