NHỮNG CÂU THƯỜNG HỎI KHI ĐẾN VŨNG TÀU Phần 2

Những ngôi đình, chùa , miếu nổi tiếng Tp. Vũng Tàu?

1. Chùa Quan Thế âm Bồ Tát Ngay trước mặt có Bãi Dâu sóng vỗ rì rào, sau lưng là núi. Nếu bạn muốn tìm một ngôi chùa linh thiêng ở Vũng Tàu cho chuyến đi của mình thì đây sẽ là một điểm đến lý tưởng.
2. Niết Bàn Tịnh Xá là một trong các ngôi chùa đẹp nhất ở Vũng Tàu. Nét kiến trúc có sự kết hợp hài hoà giữa truyền thống và hiện đại làm nên ngôi chùa độc đáo.
3. Linh Sơn Cổ Tự Dù không có quy mô lớn nhưng chùa Linh Sơn lại là ngôi chùa cổ lâu đời nhất ở Tp. Vũng Tau.
4. Thiền viện Chơn Không Được xây dựng từ năm 1969, nơi đây nổi bật với khung cảnh hùng vĩ của núi đồi. Ngôi chùa linh thiêng này có nhiều công trình như chính điện, tháp tổ, thiền đường … làm nên điểm hấp dẫn của phật tử và du khách thập phương.
5. Thích ca Phật Đài Là một quần thể kiến trúc phật giáo lớn và cũng là địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng của Tp biển. Nằm ở sườn núi lớn, ngôi chùa nổi tiếng với tượng Phật Thích Ca Mâu Ni nằm ở lưng chừng núi.
6. Đình thần Thắng Tam Là điểm du lịch văn hoá tâm linh độc đáo của Tp. Vũng Tàu, thu hút đông đảo du khách đến thăm và cầu khấn. Hàng năm Đình có 3 lễ hội lớn là Cầu an, Nghinh Ông và Miếu Bà.
7. Miếu Hòn Bà Nơi đây được xem là điểm đến linh thiêng ở Vũng Tàu, Miếu Bà cũng là địa điểm du lịch Vũng Tàu độc đáo vì hành trình đi đến đây mang nhiều cảm xúc mới lạ.

Nguồn hình ảnh : sưu tầm

Đánh giá và nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *