Tập trung nguồn lực hỗ trợ cơ sở, ngăn chặn dịch xâm nhập từ bên ngoài vào tỉnh

Sáng 22/10, BCĐ Phòng, chống COVID-19 tỉnh đã họp trực tuyến đánh giá về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong tuần qua, bàn các giải pháp hiệu quả để ngăn chặn dịch bệnh từ bên ngoài xâm nhập và lây lan trên địa bàn tỉnh.
Từ ngày 16/10–thời điểm BRVT áp dụng tạm thời một số biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19 theo Nghị quyết 128 của Chính phủ đến nay, số ca mắc COVID-19 đã tăng lên. Trong gần 1 tuần qua, toàn tỉnh ghi nhận 38 ca ca mắc COVID-19 ngoài cộng đồng – đều là những trường hợp ngoại tỉnh về địa phương, hoặc có liên quan đến các ca bệnh ngoại tỉnh. Số ca mắc mắc COVID-19 ngoài cộng đồng tăng gấp đôi so với 7 ngày trước đó (từ ngày 9 đến 15/10 là 19 ca ngoài cộng đồng). Điều này cho thấy tình hình dịch bệnh COVID-19 tại BRVT trong tình hình mới có chiều hướng phức tạp.
Tại cuộc họp, các đại biểu thống nhất nhận định nguy cơ nguồn bệnh ngoại tỉnh xâm nhập vào BRVT là rất lớn. Từ đó thảo luận, đề xuất các giải pháp phòng, chống dịch như: Tăng cường kiểm soát chặt người ra, vào tỉnh, mở chợ truyền thống phải bảo đảm các điều kiện phòng chống dịch, quản lý các hành khách bay từ Cần Thơ, Hà Nội, TP. HCM đến Côn Đảo…
Sau khi nghe các phát biểu thảo luận, đề xuất giải pháp kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, ông Phạm Viết Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng BCĐ Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh nhấn mạnh: Trọng tâm công tác phòng, chống chống dịch của tỉnh trong tình hình mới là hướng về cơ sở, tập trung các nguồn lực hỗ trợ cơ sở phòng, chống dịch COVID-19.
Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các tổ tuần tra tăng cường công tác tuần tra, kiếm soát tại các địa bàn dân cư; phát huy hơn nữa vai trò của các tổ COVID-19 cộng đồng, tổ dân cư nhằm phát hiện sớm các trường hợp nguy cơ làm lây lan dịch bệnh; khuyến khích người dân thông tin cho chính quyền địa phương về các trường hợp ngoại tỉnh về địa phương mà không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.
Đối với chợ truyền thống, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các địa phương xây dựng phương án mở cửa lại các chợ truyền thống bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19; loại bỏ hoàn toàn các chợ cóc, chợ tạm, các điểm buôn bán tự phát.
Do số ca mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh tăng trở lại, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu ngành Giáo dục tỉnh tiếp tục tổ chức dạy – học trực tuyến, chuẩn bị các phương án thi học kỳ 1 theo hình thức trực tuyến.
TRẦN TRANG – NHẬT LINH
Nguồn: Báo BR-VT

Đánh giá và nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *