Thiết lập rào chắn cứng các khu vực phong tỏa tại phường Thắng Nhì, thành phố Vũng Tàu.

Sáng 24/8, BCĐ-Trung tâm Chỉ huy Phòng, chống dịch COVID-19 TP.Vũng Tàu đã họp trực tuyến với phường Thắng Nhì để bàn và triển khai các giải pháp ứng phó trước những diến biến phức tạp của dịch bệnh trên địa bàn phường.
Theo báo cáo của UBND phường Thắng Nhì, phường có 9 khu phố với 72 tổ dân phố, hơn 6.000 hộ dân. Ngày 14 và ngày 15/8, phường xét nghiệm toàn dân, gồm 16.200 mẫu trong đó có 28 ống gộp nghi dương tính với SARS-CoV-2 (420 người). Từ ngày 18/8 đến 20/8, phường tiếp tục lấy 6.847 mẫu xét nghiệm những người có liên quan đến ca bệnh và toàn bộ người dân 2 khu phố 1 và 3 cho kết quả PCR 40 ca F0, 22 ống gộp nghi dương tính (KP1: 1 ống, KP3: 21 ống). Từ 14/7 đến nay, toàn phường có 135 ca F0, trong đó khu phố 1: 21 ca, khu phố 3: 107 ca, khu phố 4: 6 ca và khu phố 5: 1 ca.
Cuộc họp đã dành nhiều thời gian để bàn sâu về các giải pháp ứng phó trước tình hình, diễn biến mới của dịch bệnh trên địa bàn phường Thắng Nhì như: Áp dụng phong tỏa “cứng” – thiết lập rào chắn cứng trên tinh thần “nội bất xuất, ngoại bất nhập”; tăng cường hơn nữa việc quản lý, tuần tra, xử lý, siết chặt thực hiện giãn cách trong các khu phong tỏa; xác định, cập nhật chi tiết bản đồ dịch tễ trên địa bàn; đẩy mạnh tầm soát, xét nghiệm để nhanh chóng tìm ra F0 đưa đi điều trị, đưa F1 đi cách ly tập trung.
Các lực lượg thực hiện nhiệm vụ kiểm soát chặt tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 hẻm 26 đường Trần Xuân Độ, phường Thắng Nhì.
Phát biểu kết luận cuộc họp, ông Trần Đình Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Trưởng BCĐ Phòng, chống dịch COVID-19 yêu cầu phong tỏa “cứng” toàn bộ khu phố 3 và các điểm đang phong tỏa khác trên địa bàn khu phố 1, 4, 5…, không cho người ra, vào các khu vực phong tỏa “cứng”; thời gian thực hiện 14 ngày, bắt đầu từ 0 giờ ngày 24/8.
Bí thư Thành ủy Vũng Tàu giao phường Thắng Nhì lập danh sách, thống kê cụ thể từng hộ dân trong các khu phong tỏa báo cáo BCĐ Phòng, chống dịch COVID-19 TP.Vũng Tàu trước 15 giờ ngày 24/8 để phục vụ công tác quản lý, tuần tra, kiểm soát cũng như việc hỗ trợ cho người dân khi cần thiết; giao Trưởng Công an, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự thành phố trực tiếp chỉ đạo, thiết lập toàn bộ rào chắn cứng tại các khu phong tỏa, tổ chức lực lượng trực 24/24 tuần tra, kiểm soát không để người dân trong khu phong tỏa giao lưu, tụ tập, không bảo đảm giãn cách. Đồng thời yêu cầu Trung tâm Y tế và Phòng Y tế tổ chức lấy mẫu xét nghiệm lưu động 3 ngày/lần cho toàn bộ người dân ở các khu phong tỏa; phối hợp CDC tỉnh cập nhật nhanh chóng kết quả xét nghiệm; chú trọng theo dõi sức khỏe, xử trí các trường hợp người cao tuổi, người có bệnh nền nặng lúc ốm đau…
Để bảo đảm công tác an sinh xã hội, Bí thư Thành ủy Vũng Tàu kêu gọi người dân yên tâm ở trong nhà với tinh thần “ai ở đâu, ở đó”. Thành phố sẽ tổ chức hỗ trợ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết khác cho người dân các khu phong tỏa trong 14 ngày. “Cùng với phường Thắng Nhì, các phường, xã trên địa bàn thành phố, các đơn vị, tổ chức cần nêu cao tinh thần chủ động, quyết liệt phòng, chống dịch. Chúng ta phấn đấu đến ngày 10/9 làm sạch các F0 tại các khu phong tỏa.” – Bí thư Thành ủy Vũng Tàu Trần Đình Khoa nhấn mạnh.
Nguồn: baobariavungtau.com.vn

Đánh giá và nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *