Tín hiệu phục hồi khả quan của ngành du lịch Vũng Tàu sau tái bùng phát đại dịch COVID

8 tháng đầu năm 2020, theo khảo sát của ngành Kế hoạch Đầu tư thì có đến khoảng 80% các đơn vị kinh doanh bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID, và ngành Du lịch cũng là một trong những ngành chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong các ngành kinh tế dịch vụ, các cơ sở kinh doanh phải ghánh chịu các khoản chi phí thường xuyên như chi trả lương lao động, tài sản, lãi vay, mặt bằng, nguồn thu, thị trường kinh doanh, dòng tiền vì vậy nên khá nhiều doanh nghiệp lao đao, nhiều giải pháp đưa ra giải quyết tình thế để trụ lại hoạt động của đơn vị như giảm tiền lương, tạm dừng hoạt động, thậm chí nhiều doanh nghiệp, hộ kinh doanh phải giải thể, phá sản trả mặt bằng kinh doanh. Riêng thành phố Vũng Tàu có khoảng 75 -80% bị ảnh hưởng trực tiếp từ đại dịch, vừa thiết lập trạng thái bình thường mới chưa lâu thì một lần nữa ngành du lịch Vũng Tàu tiếp tục ghánh chịu hậu quả từ việc tái bùng phát của đại dịch COVID, đối mặt với muôn vàn khó khăn.

Từ cuối tháng 8, khi dịch bệnh có dấu hiệu được kiểm soát, nhất là các tỉnh thành phía Nam thì lượng khách đến Vũng Tàu bắt đầu đông trở lại, vào dịp cuối tuần cho đến kì nghĩ lễ 02/9 vừa qua, khách tắm biển tăng trở lại khá đông đúc, các công viên người dân và du khách đến hóng mát, tập thể dục, thư giãn, đặt biệt là từ khi biển Vũng Tàu có hệ thống đèn chiếu sáng vào ban đêm, đây được xem là điểm vui chơi lý tưởng vừa mát mẻ, sạch sẽ càng thut hút lớn khách địa phương và các tỉnh thành lân cận, lượng xe lưu thông trên đường chen chúc như dọc các tuyến đường Thùy Vân, Quang Trung, Hoàng Hoa Thám; các quán ăn nhà hàng cũng đông trở lại khiến cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ phấn khởi, chuẩn bị chu đáo, làm mới mình để phục vụ tốt hơn, bên cạnh những khó khăn do dịch COVId thì một số cơ sở kinh doanh quán ăn nhà hàng trên địa bàn Vũng Tàu đã mở ra kinh doanh theo một số mô hình mới lạ để phục vụ khách tốt hơn, mới lạ hơn.

“Ủng hộ du lịch trong nước, Vũng Tàu chưa có trường hợp nào nhiễm bệnh từ cộng đồng, vì vậy gia đình xem đây là điểm đến an toàn nên tranh thủ thời gian này, con chuẩn bị đến trường nên đưa con đi du lịch trước khi bắt đầu năm học mới và Vũng Tàu luôn được gia đình, người thân chọn đi du lịch ngắn ngày, đến Vũng Tàu gia đình hay khám phá những món ăn ngon, mới lạ, các nhà hàng mới mở độc đáo và tìm hiểu thật kĩ trước khi chọn địa điểm đến” Tấn Trung- một bạn trẻ đi cùng nhóm bạn đến từ Thành phố Hồ Chí Minh sử dụng dịch vụ ăn uống tại nhà hàng CHU hào hứng chia sẻ.

Vũng Tàu dịch vụ du lịch
dịch vụ du lịch luôn tạo ra các sản phẩm độc đáo, mới lạ để phục vụ và thu hút khách

Dịp lễ 02/9 năm nay chỉ có 01 ngày nghỉ đúng và dịp giữa tuần và trong bối cảnh Việt Nam đang bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID 19 vẫn chưa được kiểm soát hoàn toàn, nhưng du lịch Vũng Tàu vẫn không vắng khách, khiến nhiều người khá bất ngờ. Lượng khách đi về trong ngày khá ấn tượng, lượng khách lưu trú qua đêm cũng đạt công suất từ 30 đến 40%, so với cùng kì thì là lượng khách giảm hẳn, chỉ đạt khoảng 25% so tuy nhiên trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch bệnh khách du lịch vẫn ưu tiên chọn thành phố Vũng Tàu là địa điểm nghĩ dưỡng, tắm biển. Tại các khách sạn lớn ở Vũng Tàu như Pullman, Imperial, Fusion Vũng Tàu, Mercure, Marina Bay, Ibis Style, CAO Vũng Tàu lượng khách lưu trú công suất cũng khá cao do với dự kiến, và trong thời điểm ảnh hưởng dịch bệnh như hiện nay thì đây là tín hiệu lạc quan của ngành du lịch đang phục hồi. Đại diện khách sạn CAO chia sẻ thêm “Dịp Lễ 2/9 cơ sở phục vụ khách lưu trú không nhiều, tuy nhiên cũng vượt ngoài dự kiến của đơn vị, cơ sở cũng thực hiện đầy đủ các quy định về phòng chống dịch để đảm bảo an toàn cho du khách, tuy nhiên theo nhận định thì lượng khách cao cấp đổ về các huyện như Đất Đỏ, Xuyên Mộc, Long Điền khá cao vì những địa phương đó có nhiều cơ sở resort khép kín, khách đến sử dụng dịch vụ tại chổ nhiều. Hầu hết là khách lưu trú qua đêm đi theo tực túc, nhóm gia đình cho các con đi du lịch nghĩ ngơi trước khi bước vào năm học mới. Đây là tín hiệu đáng mừng, Vũng Tàu đang được du khách tin tưởng và đánh giá cao”.

Các hoạt động kinh doanh ngày càng hiệu quả, khách đến Vũng Tàu đông tuy nhiên công tác đảm bảo an ninh an toàn cho du khách luôn được chính quyền Thành phố quan tâm thực hiện, chấn chỉnh cũng như tập trung mọi nguồn lực để phục vụ phát triển du lịch.

CSGT Vũng Tàu
Lực lượng làm nhiệm vụ kiểm tra và xử lý để đảm bảo an toàn giao thông

Ngày 01/9/2020, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã cho phép các cơ sở kinh doanh hoạt động trở lại bình thường, tuy nhiên các cơ sở kinh doanh du lịch vẫn vừa kinh doanh vừa thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như vệ sinh sạch sẽ, đo thân nhiệt, bố trí du lịch sát khuẩn, nhắc nhở du khách thường rửa tay.

Vũng Tàu vớii thương hiệu là điểm đến an toàn- thân thiện, du lịch Vũng Tàu đã và đang ghi điểm với du khách, đây là tín hiệu lạc quan, là cơ sở để ngành du lịch sớm phục hồi, nâng tầm thương hiệu khi dịch bệnh đã được kiểm soát hoàn toàn. Những tháng còn lại của năm theo thường lệ thì đây sẽ là những tháng thấp điểm của du lịch, hi vọng năm nay sẽ có sự khác biệt, sự đột phá và thay đổi mới sau những tháng dịch bệnh người dân không thể đi du lịch được thì vào nhữngtháng cuối năm sẽ có sự chuyển biến, thay đổi để Vũng Tàu tiếp tục thực hiện mục tiêu kép, vừa phát triển kinh tế du lịch, vừa đảm bảo an toàn để đón khách, phục vụ khách du lịch hiệu quả./.

Nguồn: UBND thành phố Vũng Tàu
Xem thêm:Ngành du lịch xây dựng kế hoạch “chung sống” với dịch COVID-19, Khôi phục các chuyến bay quốc tế

Đánh giá và nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *