TỈNH BÀ RỊA – VŨNG TÀU ĐƯỢC CẤP 01 XE Ô TÔ CHUYÊN DỤNG PHỤC VỤ TIÊM CHỦNG LƯU ĐỘNG

 

Sáng 6/8/2021, tại TP. Hồ Chí Minh, Sở Y tế tỉnh BR-VT tiếp nhận 01 xe chuyên dụng phục vụ tiêm chủng lưu động từ Công ty Cổ phần ô tô Trường Hải nhãn hiệu Fuso Canter 6.5 – TV1. Tình trạng xe mới 100%, đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật.
Xe chuyên dụng tiêm vắc xin lưu động được thiết kế và sản xuất đáp ứng yêu cầu phục vụ tiêm chủng an toàn, hiệu quả tại các vùng có điều kiện đi lại còn khó khăn, đồng thời sử dụng được cho công tác lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.
Thoạt nhìn, xe chuyên dụng này không khác biệt xe tải thông thường; tuy nhiên, hai bên thùng xe có khả năng nâng lên kèm theo những tấm bạt giúp che nắng, che mưa cho những người đến tiêm chủng hoặc xét nghiệm COVID-19. Đồng thời, đuôi xe lắp bậc lên xuống giúp người dân lên xuống xe dễ dàng hơn.
Phần sàn xe chứa đựng bàn ghế cũng được hạ xuống với các chân đứng giúp tăng độ cứng vững. Những bộ bàn ghế được gắn cố định trên sàn xe và có thể đóng/mở dễ dàng bằng tay. Ngoài ra, xe chuyên dụng còn được trang bị một tủ bảo quản vắc xin Haier HBC-150 đáp ứng yêu cầu vận chuyển và bảo quản vắc xin.
Được biết, ngày 12/7/2021 Công ty Thaco đã có công văn gửi Bộ Y tế về việc trao tặng 126 xe chuyên dụng vận chuyển văc xin và phục vụ tiêm chủng lưu động, lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 với mong muốn được đóng góp một phần công sức hỗ trợ chiến dịch tiêm chủng phòng chống dịch COVID-19.
Thời gian, cách thức bàn giao xe chuyên dụng phục vụ tiêm chủng lưu động cho Sở Y tế của 63 tỉnh, thành phố được thực hiện theo Quyết định số 3657/QĐ-BYT ngày 01/8/2021 của Bộ Y tế.
CDC BR-VT
Ảnh: Xe chuyên dụng phục vụ tiêm chủng lưu động cấp cho tỉnh BR-VT.

Đánh giá và nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *