Vũng Tàu City Trail 2020

Giải chạy “ Vũng Tàu City Trail 2020 ” hướng đến ý nghĩa nhân văn nhằm chung tay góp phần tạo nên bức thảm màu xanh cho thành phố biển Vũng Tàu xinh đẹp.

Phong trào toàn dân rèn luyện sức khỏe
Với mục đích đẩy mạnh hơn nữa phong trào toàn dân rèn luyện sức khỏe; quảng bá hình ảnh thành phố Vũng Tàu “Xanh – Sạch – Đẹp” đến với nhân dân du khách trong nước và quốc tế, giải chạy “Vũng Tàu City Trail 2020” được tổ chức trong hai ngày 19-20/12.

“Vũng Tàu City Trail 2020” kêu gọi những bước chân đồng hành cùng thành phố trải lại “bức thảm xanh” trên những quả núi thuộc địa phận thành phố Vũng Tàu. Sau Giải toàn bộ nguồn thu từ phí tham gia của vận động viên sẽ đóng góp vào quỹ trồng cây xanh và làm sạch biển của thành phố.

Từ những ý nghĩa đó, giải chạy thu hút đến hơn 4.000 VĐV tham gia. Các “runner” sẽ được cảm nhận cung đường chạy độc đáo, men theo dọc bờ biển bao trọn hai ngọn núi, đi qua những địa danh nổi tiếng như Tượng Chúa Kito Vua của núi Tao Phùng, Tượng Đức Mẹ Bãi Dâu của núi Tương Kỳ, Khu Du Lịch Hồ Mây Park, Hải Đăng Vũng Tàu (một trong những ngọn hải đăng lâu đời nhất), Khu Di tích Bạch Dinh, Trận Địa Pháo Thủy Lôi lịch sử… Các VĐV sẽ được chiêm ngưỡng toàn bộ vẻ đẹp của thành phố Vũng Tàu.

Vũng Tàu City Trail 2020
Quang cảnh họp báo Vũng Tàu City Trail 2020

Đến với “Vũng Tàu City Trail 2020”, các VĐV sẽ được trải nghiệm loại hình chạy đường trường kết hợp leo núi lần đầu tiên tại Việt Nam qua 4 cự ly: 5km, 10km, 25km và 45km. Bên cạnh đó, ban tổ chức giải chạy cũng hướng tới phong cách sống năng động, nâng cao sức khỏe và đưa chạy bộ trở thành hoạt động thường nhật của người dân thành phố nói riêng và cả nước nói chung. Các VĐV thi đấu ở các cự ly khi về đích sẽ nhận được giải thưởng Nhất, Nhì, Ba, giải thưởng gồm tiền mặt và hiện vật do Ban tổ chức tặng.

Ông Vũ Hồng Thuấn, Phó chủ tịch UBND TP Vũng Tàu, Trưởng BTC giải chia sẻ: “Chúng tôi mong muốn, thông qua những chương trình xã hội hóa như thế này, Giải có thể lan tỏa được nhịp sống rèn luyện thể thao, khẳng định thể thao có thể thay đổi và làm cho cuộc sống của mỗi người tốt hơn.

Vũng Tàu City Trail 2020 – bảo vệ những mảng xanh

Với biển vây quanh, rừng xanh bao phủ, Vũng Tàu sẽ là cái tên sáng giá được nhắc đến đầu tiên khi du khách trong và ngoài nước muốn tìm về với không gian thiên nhiên giữa cái ngột ngạt của những thành phố lớn”.

Đồng thời qua đó, kêu gọi mọi người chung tay bảo vệ những mảng xanh của thành phố. Chúng tôi tin rằng, bên cạnh biển là địa thế du lịch được thiên nhiên ưu đãi, thì những mảng xanh bao phủ sẽ giúp cho Vũng Tàu trở thành một điểm đến nổi bật.

Nguồn: webthethao
Xem thêm:

Đánh giá và nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *